Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011

Tải miễn phí phần mềm Từ điển tra nhanh eDict


Từ hôm nay, hàng triệu người sẽ có cơ hội sử dụng miễn phí phần mềm Từ điển tra nhanh eDict tại địa chỉ www.edict.vn do Bkav Soft - Công ty thành viên của Bkav cung cấp.

Người sử dụng tại Việt Nam đang dùng phổ biến các phần mềm từ điển phải trả phí bản quyền như Lạc Việt, Babylon, Lingoes... (từ điển Lingoes miễn phí cho mục đích học ngoại ngữ, nhưng tính phí nếu dùng cho công việc). Một số người chọn cách tra từ điển trực tuyến miễn phí trên các website, nhưng cách này không phù hợp cho nhu cầu tra cứu thường xuyên, đặc biệt không thể sử dụng được trong trường hợp bị mất kết nối mạng.

Một điểm đáng lưu ý, trong các vụ vi phạm bản quyền phần mềm do Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Công an phát hiện và xử lý gần đây, hầu hết đều có liên quan đến vi phạm bản quyền phần mềm từ điển.

Phần mềm từ điển là loại phần mềm không mới, nhưng hàng triệu người vẫn đang có nhu cầu sử dụng. Việc Bkav cung cấp miễn phí eDict ra cộng đồng sẽ giúp làm giảm các vi phạm bản quyền phần mềm nói chung và phần mềm từ điển nói riêng tại Việt Nam.

Nhiều người cảm thấy lạ khi một công ty chuyên về an ninh mạng như Bkav “nhảy vào” mảng sản xuất và cung cấp phần mềm từ điển. Chia sẻ về câu chuyện này, ông Nguyễn Tử Hoàng, Giám đốc Bkav Soft cho biết: “Xu hướng của các công ty công nghệ trên thế giới hiện nay là tham gia vào nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau, đặc biệt trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ miễn phí cho hàng triệu người sử dụng như Google hay Microsoft đang làm. Bkav Soft là đơn vị thành viên của Bkav, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm đóng gói như eOffice, eGate… Từ điển eDict là một trong những phần mềm như vậy. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm miễn phí mang tính đại chúng ra cộng đồng”.
Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean